Trong bối cảnh của nền kinh tế thị trường, nhu cầu cạnh tranh kinh tế ngày càng tăng cao. Đặc biệt là làm thế nào để đưa sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận với càng nhiều khách hàng càng tốt. Chính vì vậy mà quảng cáo đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm cũng như dịch vụ. Trong đó, In Hiflex là một hình thức in quảng cáo được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy dịch vụ In Hiflex là gì? Dịch Vụ In Hiflex Lấy Liền TPHCM có gì nổi bật? Hãy cùng Orion tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. In Hiflex là gì? Đặc điểm chất liệu Hiflex

Như chúng ta đã biết In Hiflex là một hình thức in quảng cáo. Tuy nhiên nếu nói như vậy chắc chắn sẽ không ai hiểu rõ được rốt cuộc In Hiflex là gì đúng không nào? Vì vậy, trước khi đi đến định nghĩa của In Hiflex, chúng ta hãy cùng tìm hiểu In quảng cáo là gì? Hiflex là gì?

In Hiflex là gì?

In quảng cáo là một loạt các quá trình mô phỏng lại các hình ảnh, chữ viết… lên trên nền của một chất liệu nào đó nhằm phục vụ cho mục đích quảng cáo. Các thông tin về hình ảnh, chữ viết được in chính là thông điệp mà người sử dụng muốn gửi đến đối tượng khách hàng của mình. Chất liệu chứa đựng thông tin quảng cáo đó có thể là giấy, bìa, ni lông, vải…

Sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại để in thông điệp quảng cáo trên chất liệu hiflex được gọi là in hiflex

Hiflex là một loại bạt được tạo nên từ những sợi nhựa tổng hợp (PVC) rất dai, có màu trắng như sữa, có độ co dãn, đàn hồi tốt, chịu được mọi sự thay đổi của thời tiết. Loại bạt này cho phép in ấn các loại hình ảnh, chữ viết… một cách dễ dàng mà lại đẹp mắt. Đây là một loại bạt được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam. Các Dịch Vụ In Hiflex Lấy Liền TPHCM cũng cung cấp loại nguyên liệu này cho khách hàng.

Từ việc nghiên cứu, tìm hiểu những khái niệm trên, dưới góc độ in quảng cáo có thể hiểu: “In Hiflex là quá trình con người sử dụng máy móc để mô phỏng lại những thông tin, hình ảnh, chữ viết đã được lập trình sẵn lên chất liệu bạt Hiflex nhằm mục đích truyền tải những thông điệp trên đó đến với đối tượng khách hàng”.

Đặc điểm chất liệu Hiflex

Chất liệu Hiflex được ra đời cách đây đã trên 10 năm. Nó được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực in ấn quảng cáo không chỉ ở các buổi tổ chức sự kiện mà còn được dùng để quảng cáo ở ngoài trời. Sở dĩ nó được khách hàng tin dùng là bởi những đặc điểm sau:

– Giá thành rẻ hơn so với các chất liệu khác mà độ bền của nó lại cao

So với các chất liệu mà Dịch Vụ In Hiflex Lấy Liền TPHCM cung cấp như Aluminium, đồng, Inox, Mica, Formex thì Hiflex có giá thành rẻ hơn cả. Chính vì vậy, việc sử dụng chất liệu này làm biển quảng cáo trong các chiến dịch quảng bá, tuyên truyền về sản phẩm với quy mô lớn cực kỳ phù hợp.

Trên thị trường chất liệu hiflex được sản xuất rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng

– Chất liệu Hiflex có độ bền cực kỳ tốt

Chất liệu Hiflex được làm từ những sợi nhựa tổng hợp (PVC) rất dài, kèm theo đó nó được phủ một lớp màng có tác dụng chống thẩm thấu. Khi sử dụng chất liệu này để làm biển quảng cáo đặc biệt là quảng cáo ngoài trời thì các bạn có thể yên tâm về độ bền của nó. Với khả năng chống thấm nước, chống tác động của các tia tử ngoại, chịu được mọi thay đổi của thời tiết những vẫn giữ cho biện bền, không bị phai màu mực in.

– Chất lượng của sản phẩm in trên chất liệu này có độ sắc nét cao

Hiflex được làm từ những sợi tổng hợp PVC kèm theo đó được phủ một lớp màng, vì vậy mà khi sử dụng các công nghệ in ấn lên chất liệu này thì có độ sắc nét cao. Do đó, trong các hội nghị quan trọng, sự kiện, prom… người ta vẫn thường sử dụng quảng cáo được in trên chất liệu Hiflex.

Tóm lại, In Hiflex chính là một loại in quảng cáo trên chất liệu Hiflex. Sản phẩm tạo ra được rất nhiều người ưa chuộng vì những giá trị thẩm mỹ mà nó đem lại, hiệu quả của công tác tuyên truyền, quảng cáo được tăng cao. Mặt khác, chất liệu này lại có độ bền bỉ tốt mặc dù phải chịu tác động của nhiệt độ, mưa gió… mà giá thành lại thấp. Bạn có thể hỏi Dịch Vụ In Hiflex Lấy Liền TPHCM để được tư vấn giá cả phù hợp nhất.

2. Kỹ thuật In bạt Hiflex 

Hiflex từ lâu đã trở thành một chất liệu quen thuộc trong ngành in ấn quảng cáo. Chất liệu này rất được khách hàng ưa dùng bởi giá thành rẻ, độ bền lại cao. Vậy để tạo ra sản phẩm bạt Hiflex đạt chất lượng, có tính thẩm mỹ cao thì phải làm như thế nào? Điều đó chắc chắn phụ thuộc vào kỹ thuật In bat Hiflex. Theo đó, kỹ thuật In bạt Hiflex phải trải qua rất nhiều bước, cụ thể là:

Kỹ thuật in hiflex đòi hỏi người in phải nắm vững các kiến thức về vận hành máy móc

– Độ phân giải chất lượng hình ảnh và kích thước file thích hợp 

Bước đầu tiên trong kỹ thuật In bạt Hiflex bạn cần phải thực hiện là lựa chọn độ phân giải, kích thước file cho phù hợp với khổ rộng của bản in ra bạt trong thực tế. Để đảm bảo lựa chọn chính xác, nhân viên của Dịch Vụ In Hiflex Lấy Liền TPHCM cần căn cứ vào mục đích sử dụng, vị trí đặt của tấm bạt quảng cáo. 

Theo đó, cách lựa chọn độ phân giải và kích thước file in sẽ tỉ lệ nghịch với khoảng cách của tầm nhìn, vị trí đặt biển hiệu, bạt quảng cáo.

 • Đối với tấm biển đặt ở vị trí cách 1, 2 mét thì nên lựa chọn độ phân giải là 72 dpi, như vậy là đã cho chất lượng hình ảnh quảng cáo đủ nét rồi
 • Với ấn phẩm cầm tay thì càng phải đảm bảo độ sắc nét, vì vậy lựa chọn độ phân giải phải cao từ 150 dpi đến 300 dpi
 • Đối với biển hiệu có tầm nhìn xa từ vài chục mét thì nên lựa chọn độ phân giải khoảng dưới 50 dpi là đủ

– Định dạng file in Hiflex

Một bước cực kỳ quan trọng trong kỹ thuật in Hiflex đó là định dạng file. Trong thực tế, đối với các dòng máy in kỹ thuật số khổ lớn hay máy in PP khổ lớn, cho dù file in có đuôi như thế nào cũng không quá quan trọng. Điều quan trọng ở đây là phần mềm đọc file đọc được những đuôi gì thì bạn sẽ xuất file sang đuôi đó.  

Thông thường để chạy scripts in thì bạn nên xuất file TIFF là chuẩn nhất rồi. Tuy nhiên, file in này sẽ nặng. Ngoài ra, bạn có thể xuất các file Corel, JPEG, PDF… Trong in Hiflex thì xuất file JPEG 72 dpi là ổn, như vậy bạn đỡ mất công chỉnh lại font chữ, nhúng ảnh vào file gốc, mà chất lượng không thua kém file TIFF bao nhiêu.

– Dùng phương pháp ghép bạt (nếu bảng hiệu có kích thước lớn)

Trên thị trường hiện nay, các loại máy in kỹ thuật số khổ lớn phổ biến có size từ 1,5m đến 3m. Tuy nhiên, khổ bạt Hiflex phải phụ thuộc vào máy in. Do đó, nếu bạn muốn in các loại bạt có kích thước lớn hơn thì các máy in đó không thể đáp ứng được. Nên nhân viên dịch Vụ In Hiflex Lấy Liền TPHCM phải dùng đến phương pháp ghép bạt trong kỹ thuật in.

Để tiến hành phương pháp này, người in sẽ tiến hành chia nhỏ các file in ra thành các file khác nhau sao cho mỗi tấm vừa với khổ của máy in. Sau khi đã in ra, người in sẽ dán ghép mỗi các tấm nhỏ thành một tấm khổ lớn. 

– Lựa chọn hệ màu in

Trong thiết kế, in ấn quảng cáo thông thường có ba hệ màu in, đó là CMYK, RGB và LAB COLOR. Đối với kỹ thuật in Hiflex, hệ màu in chuẩn nhất là CMYK. 

CMYK cps nguyên lý làm việc đó là hấp thụ ánh sáng. Những màu ở trên chất liệu Hiflex là do cơ chế phản xạ ánh sáng mà có. Nghĩa là khi một ánh sáng cùng màu chiếu tới tấm biển, ánh sáng đó sẽ không bị hấp thụ mà nó phản xạ lại vào mắt người nhìn. 

– Một số yêu cầu trước và sau khi in Hiflex

Trong kỹ thuật in Hiflex bạn cần phải chú ý một số vấn đề nhằm đảm bảo cho quá trình in thuận lợi và đạt hiệu quả. Cụ thể:

 • Trước khi in
  • Cần chú ý căn cứ vào khổ rộng của tấm bạt mà chừa ra một khoảng từ 10 đến 15cm để làm khung
  • Lưu ý vào những trường hợp sử dụng phương pháp ghép bạt
 • Sau khi in
  • Nhớ dán biên đối với băng rôn, banner
  • Đóng khoen khéo léo để cho băng rôn được căng

3. Các loại bạt Hiflex

Hiện nay các nhà sản xuất tung ra rất nhiều loại bạt Hiflex nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Mỗi loại bạt này sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau và cách in ấn cũng khác nhau. Vậy có bao nhiêu loại bạt Hiflex? đặc điểm của mỗi loại là gì? 

Hiện tại, các Dịch Vụ In Hiflex Lấy Liền TPHCM cung cấp 6 loại bạt Hiflex phổ biến nhất. Cụ thể là các loại sau:

Bạt Hiflex không gân

Đặc điểm của bạt Hiflex không gân

Bạt Hiflex không gân là loại bạt mà bề mặt của nó láng mịn và không có các đường gân, chỉ như các loại bạt hiflex cũ. Đây là một phiên bản Hiflex cao cấp, vì vậy nó được sử dụng rất nhiều để làm bảng hiệu, biển hiệu quảng cáo ngoài trời. 

 

Bạt hiflex không gân mang lại những sản phẩm có chất lượng cực kỳ tốt

Ưu điểm của bạt Hiflex không gân 

Bạt Hiflex không gân có ưu điểm như sau:

 • Bạt không gân Hiflex là loại bạt không có đường chỉ, gân nên nó có độ mịn, dẻo. Vì vậy, chất lượng sản phẩm in cực kỳ đẹp và có độ nét cao. Đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội của loại bạt này so với bạt thông thường.
 • Vì là loại bạt không có đường chỉ, gân nên bạt Hiflex này có công dụng chính là để ánh sáng xuyên qua. Do đó, so với các loại bạt Hiflex thông thường, ánh sáng dễ dàng xuyên qua bạt Hiflex không gân hơn. Và chính điều này khiến cho hình ảnh hiện lên một cách rõ nét, sắc sảo và tinh tế hơn.
 • Bạt Hiflex không gân có độ bền cao và khó rách hơn các loại bạt khác. Lý giải điều này là xuất phát từ nguyên nhân, bạt Hiflex loại thường là loại bạt có những đường gân. Và nếu không may bị thủng hoặc rách dù chỉ một lỗ bé thì lỗ đó sẽ ngày rách to hơn theo những đường gân của tấm bạt. Tuy nhiên, sự ra đời của bạt Hiflex không gân đã khắc phục được những nhược điểm này của bạt Hiflex thường.

Lưu ý khi sử dụng

Một lưu ý khi sử dụng loại bạt này đó là không dùng các loại màu mực thông thường để in loại Hiflex không gân mà phải dùng máy in uv cuộn để in. Vì vậy, bạn nên tìm những Dịch Vụ In Hiflex Lấy Liền TPHCM có các loại máy này để đảm bảo chất lượng.

Vì được in trên máy uv cuộn chuyên dụng nên chất lượng sản phẩm rất tốt. Bên cạnh đó, bạt Hiflex không gân có bề mặt mịn màng, láng bóng sẽ rất phù hợp đối với quảng cáo ngoài trời.

Bạt Hiflex 2 da

Bạt Hiflex 2 da còn có tên gọi khác gắn với độ dày của nó là bạt 3.7 zem. Đây là loại bạt dày nhất trong số các loại bạt Hiflex hiện nay. Loại bạt này được phủ lên một lớp màu xám ở mặt sau để chống ánh sáng chiếu qua làm lộ những khung backdrop không mong muốn. 

Bạt hiflex 2 da có độ dày cao và mặt sau là màu xám có tác dụng chống ánh sáng xuyên qua

Bạt Hiflex 2 da là một loại bạt được ưa chuộng, đặc biệt trong các buổi tổ chức sự kiện, hội thảo, các chương trình biểu diễn ở các trường đại học, sân khấu… Bởi những chương trình, tiết mục biểu diễn phải cần đến những tấm backdrop trang tri, phụ họa nhằm thể hiện quy mô, tính chất chuyên nghiệp của ban tổ chức.

Bạt Hiflex 2 da có một ưu điểm đó là độ dày của nó lớn hơn so với những loại bạt Hiflex khác. Vì vậy, nó cực kỳ phù hợp cho việc làm các tấm biển, bảng quảng cáo ngoài trời, vì có độ dày lớn nên khả năng chịu mưa, gió là vô tư. Độ bền của loại bạt này có thể lên tới 6 năm. 

Bên cạnh đó, với việc mặt sau của loại bạt 2 da này có màu xám, có tác dụng chống ánh sáng của đèn, mặt trời chiếu qua. Với tác dụng này nó được sử dụng phổ biến ở trên sân khấu hoặc dùng cho các biển quảng cáo có thiết kế đèn ở phía ngoài. Vì như vậy, những phần khung sắt ở phía sau sẽ không bị lộ ra ngoài, làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho tấm bảng, biển quảng cáo. 

Bạt Hiflex trắng

Bạt Hiflex là một loại bạt được làm từ chất liệu sợi nhựa tổng hợp (PVC), nó có độ co giãn, đàn hồi tốt, có độ bền cao chịu được nắng, mưa gió. Dịch Vụ In Hiflex Lấy Liền TPHCM chuyên bán các loại bạt này đấy.

Loại bạt Hiflex thường dùng để in quảng cáo, làm background trong các chương trình, sự kiện quan trọng. Vì vậy, ban đầu bạt này có màu trắng sữa và sau khi in thì có các màu sắc rất sinh động.

Loại bạt hiflex màu trắng được làm từ những sợi tổng hợp PVC nên có độ bền, dẻo dai

Bạt hiflex xuyên sáng

Bạt hiflex xuyên sáng là loại bạt thường dùng cho các biển, hộp quảng cáo có đèn chiếu từ bên trong. Loại bạt này có mặt sau là màu trắng chính vì vậy mà ánh sáng có thể xuyên qua được.

Loại bạt hiflex xuyên sáng được dùng để làm các hộp đèn quảng cáo như thế này

Bạt này nếu được sử dụng để làm hộp đèn quảng cáo thì hiệu quả nó mang lại là vô cùng lớn. Vì mục đích quảng cáo đặt ra là thu hút được sự chú ý của khách hàng từ đó truyền tải được những thông điệp cần thiết. 

Sử dụng bạt hiflex xuyên sáng làm hộp đèn quảng cáo có bóng đèn ở phía trong chiếu ra sẽ làm nổi bật những thông điệp gây kích thích người nhìn. Như vậy là đã đạt được mục đích quảng cáo rồi đúng không nào. 

Dịch Vụ In Hiflex Lấy Liền TPHCM cung cấp các loại bạt hiflex xuyên sáng với độ mỏng, dày khác nhau. Bạn cần căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như vị trí bố trí tấm bạt mà lựa có quyết định lựa chọn loại bạt này không. Thông thường với các mục đích sử dụng như làm biển quảng cáo trong nhà, ở vị trí thấp không bị ánh sáng mặt trời chiếu rọi thì nên sử dụng loại bạt này. 

Bạt hiflex xuyên sáng 50%

Bạt hiflex xuyên sáng 50% là loại bạt có độ dày thấp nhất trong số các loại bạt hiflex, tuy nhiên mặt sau của nó lại có màu xám. Chính vì vậy, ánh sáng xuyên qua nó chỉ được 50%.

Loại bạt hiflex xuyên sáng 50% thường được dùng để làm các băng rôn quảng cáo ở vị trí thấp

Bạt hiflex không xuyên sáng

Bạt hiflex không xuyên sáng là loại bạt khác hoàn toàn với bạt xuyên sáng về đặc điểm có để ánh sáng chiếu qua được hay không. So với bạt hiflex xuyên sáng thì bạt loại này có màu xám ở phía sau của tấm bạt. Chính điều này khiến cho anh sáng không thể xuyên qua tấm bạt. 

Loại bạt hiflex không xuyên sáng thường làm các biển quảng cáo có bóng đèn rọi vào từ bên ngoài

Loại bạt hiflex không xuyên sáng có độ dày cũng như độ bền, khả năng chịu mưa, nắng cao hơn so với loại bạt khác. Do đó, giá thành của loại bạt này ở Dịch Vụ In Hiflex Lấy Liền TPHCM cao hơn so với bạt thường một chút đỉnh. Loại này, thường dùng trong các chương trình, sự kiện có quy mô lớn, chuyên nghiệp hoặc dùng để làm quảng cáo ngoài trời vì độ bền của nó có thể lên tới 6 năm.  

4.  Ứng dụng In Hiflex

In hiflex được ứng dụng vào việc làm băng rôn, áp phích treo ở các khu vực công cộng

Dựa vào đặc tính của chất liệu hiflex là In Hiflex có những ứng dụng khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, với đặc điểm là có độ bền cao, cho hình ảnh sắc nét nên in hiflex được sử dụng chủ yếu trong việc quảng bá thương hiệu, dịch vụ… Theo đó, ứng dụng cụ thể của nó là:

 • Biển hiệu quảng cáo ở ngoài trời cho các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, siêu thị…
 • Biển hiệu, hàng rào cho các công trình đang thi công
 • Băng rôn, áp phích treo ở các khu vực công cộng như cổng chào, lối ra vào…
 • Biển chỉ dẫn, làm thực đơn các món ăn cho các quán ăn, nhà hàng…
 • Hộp đèn quảng cáo…

5.  Bảng Giá In Bạt Hiflex

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ In bạt Hiflex với giá cả khác nhau. Nhưng nhìn chung, bảng giá in bạt hiflex ở các dịch Vụ In Hiflex Lấy Liền TPHCM phổ biến nhất hiện nay là:

STT Chất liệu in kỹ thuật số Mục đích sử dụng Giá
(đ/m2)
1 In Hiflex 3.0 Chuyên làm băng rôn 23.000
2 In Hiflex 3.2 Chuyên làm bảng hiệu 25.000
3 In Hiflex 3.6 Chuyên làm Pano 33.000

 

Như vậy là công ty cổ phần truyền thông quảng cáo Orion vừa mới chia sẻ với các bạn tất tần tật các thông tin về in hiflex của Dịch Vụ In Hiflex Lấy Liền TPHCM một cách chi tiết, cụ thể nhất. Chúng ta đã biết, để cho thương hiệu, sản phẩm đến được với khách hàng thì việc quan trọng nhất là phải có một công cụ hỗ trợ đắc lực, đó là quảng cáo. Và dịch vụ in hiflex sẽ tạo ra được những sản phẩm đẹp mắt, ấn tượng có độ bền cao mà giá cả lại phù hợp. Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ in quảng cáo, hãy tìm đến Orion nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

096 770 3939