Một sản phẩm, dịch vụ hay một thông điệp muốn tiếp cận được một nhóm người hay cả cộng đồng người thì khâu quảng cáo đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, dịch vụ quảng cáo ra đời là một xu thế tất yếu và là một kênh quảng bá giúp tối ưu hóa mục tiêu đặt ra của người sử dụng. 

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo, có thể kể đến như  quảng cáo thông qua kênh truyền hình, trên các đài radio, các trang mạng xã hội… Trong đo hình thức quảng cáo thông qua poster đặc biệt là các poster được trưng bày ở ngoài trời rất phổ biến hiện nay. Hình thức này đã có từ lâu nhưng đã có những bước nhảy vọt, thay đổi về hình thức mà chi phí lại hợp lý tính hiệu quả cực kỳ cao. Vậy poster là gì? Dịch vụ In Poster quảng cáo là gì? Hãy cùng Orion tìm hiểu qua bài viết sau.

 

1. Poster là gì? Tác dụng In Poster

 

Có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau mà một doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể sử dụng nhằm truyền tải những thông tin đến đối tượng hướng đến. Trong đó, In Poster chính là một cách thức để quảng bá những thông tin, thông điệp đó và thu hút được sự chú ý của khách hàng. Tuy có lép vế hơn so với loại hình quảng cáo dựa trên sự phát triển của công nghệ thông tin nhưng Poster vẫn được sử dụng rất phổ biến. 

Poster là gì?

Poster quảng cáo giúp quảng bá sản phẩm đến với các khách hàng tiềm năng

Poster là một hình thức truyền tải thông tin thông qua các hình ảnh (tranh vẽ, biểu tượng), câu chữ được in ấn trên ấn phẩm này phục vụ cho một mục đích nào đó. Những thông tin được truyền tải trên poster có thể là:

– Kêu gọi sự tham gia của mọi người vào các buổi lễ mít tinh, biểu tình, tuần hành diễu hàng nhằm mục đích chính trị, xã hội nào đó

– Kêu gọi cộng đồng xã hội cùng chung tay vào một mục đích nào đó như bảo vệ sức khỏe khỏi một đại dịch bệnh nào đó hoặc chấp hành luật an toàn giao thông

– Giới thiệu những nội dung của bộ phim, buổi hòa nhạc, lễ hội festival… hoặc đơn giản là giới thiệu cuốn sách mới cùng tác giả

Poster có kích thước đa dạng, có những tấm rất lớn mà bạn có thể nhìn thấy từ khoảng cách từ vài chục cho đến gần trăm mét. Cũng có những tấm có kích thước nhỏ vừa vặn tay cầm như tờ rơi, tờ truyền đơn…

Bạn có thể gặp loại hình quảng cáo này ở bất cứ nơi đâu. Ở dọc các tuyến đường quốc lộ cho đến các trung tâm vui chơi giải trí, các buổi hòa nhạc, lễ hội… Theo dịch vụ in poster quảng cáo thì có bốn loại Poster gắn liền với mục đích sử dụng, đó là:

– Poster quảng cáo

Poster quảng cáo là loại poster được dùng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ vừa mới ra mắt nhằm thu hút thị hiếu của khách hàng từ đó tăng doanh thu cho công ty. Đây được coi là một công cụ quảng cáo vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm chi phí mà lại lôi cuốn được các khách hàng tiềm năng. Loại poster này bạn có thể gặp ở bất cứ nơi đâu nhất là những khu vực công cộng với kích thước lớn để gây sự chú ý.

– Poster tuyên truyền

Poster tuyên truyền là loại poster được dùng để truyền tải những thông điệp tốt đẹp nhằm định hướng mọi người tuân theo pháp luật, sống có văn hóa. Loại poster này thường được trang trí tại các trụ sở cơ quan, trường học… những nơi thường tập trung đông người qua lại.

– Poster phim

Poster phim là loại poster được dùng để giới thiệu về nội dung cũng như tính chất gay cấn của bộ phim thông qua hình ảnh, thông tin được in trên đó. Loại poster này thường được các nhà sản xuất phim sử dụng trong thời điểm ra mắt trailer của bộ phim bởi chi phí của nó rẻ mà hiệu quả lại cực kỳ tốt. Khi đến các rạp chiếu phim, các khu vực diễn ra các sự kiện triển lãm phim ảnh bạn sẽ dễ dàng gặp loại poster này.

– Poster sự kiện

Poster sự kiện là loại poster được sử dụng nhằm mục đích giới thiệu sơ lược về nội dung, địa điểm, thời gian đến với mọi người. Thông thường loại poster này được dùng để quảng bá các sự kiện lớn như lễ hội festival, thể thao, âm nhạc… để thu hút và lôi kéo đông đảo khán giả tham gia.

Tác dụng In Poster quảng cáo mang lại

Thông qua poster mà các chương trình, sự kiện thu hút được sự tham gia của đông đảo khán giả

Ngày nay với xu hướng cạnh tranh ngày càng khốc liệt của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, mỗi doanh nghiệp phải chạy đua rất khốc liệt. Việc đưa sản phẩm, dịch vụ… phát triển mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của mọi người không chỉ dựa vào chất lượng của sản phẩm, dịch vụ… đó. 

Nó còn phải dựa vào chiến dịch quảng bá trong đó bao gồm việc sử dụng poster là một lợi thế cực kỳ lớn để đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ… đến được với khách hàng. Theo đó, việc In Poster quảng cáo sẽ có các tác dụng sau:

– Tiếp cận rộng rãi những khách hàng tiềm năng và để lại cho họ những ấn tượng sâu sắc

– Những thông tin về các chương trình giảm giá, khuyến mãi hoặc các buổi trình diễn nghệ thuật đến khách hàng một cách nhanh chóng trên bình diện rộng lớn 

– Việc In Poster quảng cáo có giá thành thấp, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ nhưng hiệu quả mang lại vô cùng cao

– Thông qua hình thức in poster mà thương hiệu được quảng bá, lợi nhuận, doanh thu tăng cao

2. In Poster bằng chất liệu gì?

Một poster quảng cáo muốn đạt được mục đích đề ra ban đầu là truyền tải thông tin và thu hút sự tham gia, quan tâm của khách hàng vào sản phẩm, dịch vụ. Ngoài việc cần chú ý đến nội dung phải hấp dẫn, lôi cuốn thì cách trình bày bố cục cũng như đồ họa hình ảnh phải vô cùng bắt mắt. Bên cạnh đó, chất liệu in poster quảng cáo cũng vô cùng quan trọng, nó quyết định chất lượng in của sản phẩm và ấn tượng như thế nào đối với khách hàng.

Vậy In poster bằng chất liệu gì? Trên thị trường hiện nay, các dịch vụ In Poster thường sử dụng 3 chất liệu sau để in, đó là:

Giấy Couche

Giấy Couche là loại giấy được sử dụng rộng rãi trên thị trường và được rất nhiều khách hàng ưa thích

Giấy couche còn có tên gọi tiếng anh là coated art paper, là loại giấy có màu trắng sữa, bề mặt của nó được phủ lên một lớp chất liệu đặc thù (thường là cao lanh). Chính vì vậy, mà mặt giấy luôn nhắn bóng, mịn màng, độ sáng tốt cho phép mực in trên nó bám chắc và được hấp thụ đều. Loại giấy này rất phù hợp với kỹ thuật in offset, cho phép in những hình ảnh có màu sắc sặc sỡ, độ phân giải, tương phản hình ảnh cực kỳ cao.

Hiện nay, giấy Couche được sử dụng rộng rãi trên thị trường và các cơ sở in poster quảng cáo đều có loại giấy này. Theo đó, có 2 loại phổ biến như sau:

– Giấy Couche bóng 

Giấy Couche bóng còn có tên gọi là giấy couche gloss. Đây là loại giấy có bề mặt sáng bóng với khả năng bắt sáng cực kỳ tốt. Đặc biệt bạn không thể dùng bút để viết lên bề mặt của giấy này. Giấy Couche phải dùng công nghệ in offset hoặc mực Pigment Uv thì mới in được.

– Giấy Couche bề mặt mờ

Giấy Couche bề mặt mờ còn có tên gọi là giấy Couche Matt. Đây là là loại giấy có bề mặt láng mịn nhưng lại mờ mờ đúng như tên gọi của nó, do vậy khả năng bắt sáng của nó thấp hơn giấy couche bóng. Chính đặc điểm này giúp cho việc đọc thông tin được in trên giấy này dễ dàng hơn mà mắt thì không bị mỏi. 

Giấy Couche loại này có đặc điểm là mực in trên nó sẽ lâu khô hơn so với các loại giấy khác. Mặt khác loại giấy này còn có hạn chế đó là giá thành khá cao mà khổ giấy, định lượng giấy lại bị giới hạn. Bạn có thể dùng bút viết lên trên bề mặt giấy couche Matt và tất cả các loại mực đều có thể in trên giấy này.

Bạt Hiflex

Bạt Hiflex là một chất liệu có độ bền cao thích hợp với việc làm poster ngoài trời

Bạt Hiflex vốn là loại bạt được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp PVC, có độ dai, bền độ đàn hồi tốt chịu được các tác động từ sự thay đổi của môi trường. Loại bạt này được phủ một lớp màng có tác dụng giúp ngăn ngừa sự thẩm thấu của nước mà màu mực in không bị phai. Do đó, nó rất phù hợp với hình thức poster quảng cáo ngoài trời đấy. 

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại bạt Hiflex đáp ứng kịp thời các nhu cầu của khách hàng. Theo các dịch vụ in poster quảng cáo, có các loại bạt hiflex phổ biến như sau:

– Bạt Hiflex không gân, đây là loại bạt có độ láng mịn cực kỳ cao

– Bạt Hiflex 2 da, đây là loại bạt có một bề mặt xám có tác dụng chống xuyên sáng

– Bạt Hiflex xuyên sáng, đây là loại bạt mà 2 bề mặt đều có màu trắng vì vậy ánh sáng xuyên qua một cách dễ dàng

– Bạt Hiflex không xuyên sáng, đây là loại bạt có một mặt trắng, một mặt xám có tác dụng ngăn ngừa ánh sáng xuyên qua

– Bạt Hiflex trắng, đây là loại bạt được làm từ các chất liệu nhựa trắng tổng hợp PVC

– Bạt Hiflex xuyên sáng 50%, đây là loại bạt mà ánh sáng xuyên qua rất yếu 

Giấy PP

Giấy PP được sử dụng rất nhiều trong in poster quảng cáo

Giấy PP mà một loại giấy in được làm từ chất liệu Polypropylene và đây cũng là tên đầy đủ của nó. Đặc điểm của PP là không màu cho phép mực in bám tốt, hấp thụ mực đều và cho màu sắc đẹp. Giấy PP có độ bền kém hơn so với bạt Hiflex, tuy nhiên khả năng bị xé, rách cũng rất khó xảy ra. 

Đặc biệt, loại giấy này không gây độc cho người dùng và người tiếp cận bởi khả năng không màu, không mùi của nó. Ngoài ra, loại giấy này còn chịu được tác động của sự thay đổi nhiệt độ, thông thường nhiệt độ nó có thể chịu được lên đến 100 độ C.

Căn cứ vào nơi trưng bày, bố trí quảng cáo được làm từ chất liệu PP mà chất liệu này được chia thành 2 loại. Cụ thể như sau: 

– Chất liệu PP dùng ở trong nhà

Đối với các loại poster quảng cáo sử dụng chất liệu PP trong nhà thì khi in phải dùng đến mực nước. Loại mực này sẽ cho hình ảnh sống động, độ sắc nét cao. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm đó là khả năng chống thấm nước và chịu nhiệt kém, nên hình ảnh dễ bị nhòe khi gặp phải điều kiện môi trường xấu.

– Chất liệu PP dùng ở ngoài trời

Đối với các loại poster quảng cáo sử dụng chất liệu PP ngoài trời thì khi in phải dùng đến mực dầu. Loại mực này sẽ giúp cho các tấm poster có khả năng thích ứng cao với sự thay đổi của các điều kiện môi trường như mưa, gió, nắng… Thông thường, người ta thường sử dụng chất liệu PP này trong In các poster quảng cáo phục vụ cho mục đích quảng bá sản phẩm lâu dài mà màu mực in loại bền.

3. Kích thước In Poster

Poster có các kích thước khác nhau với khổ ngang, khổ dọc

In Poster quảng cáo là một loại dịch vụ được rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp… lựa chọn, giá thành vừa rẻ mà hiệu quả nó mang lại cực kỳ cao. Sản phẩm đến được với các khánh hàng tiềm năng, doanh thu, lợi nhuận tăng cao. Tùy vào, mục đích, chiến lược quảng cáo của từng doanh nghiệp, công ty mà Poster có các kích thước để in khác nhau. Cụ thể là các kích thước sau:

In Poster A0

Poster A0 là loại poster được in với khổ A0, có kích thước như sau:

– Đối với khổ ngang: Rộng 90cm, dài 60cm

– Đối với khổ dọc: Rộng 60cm, dài 90cm

In Poster A1

Poster A0 là loại poster được in với khổ A0, có kích thước như sau:

– Đối với khổ ngang: Rộng 60cm, dài 40cm

– Đối với khổ dọc: Rộng 40cm, dài 60cm

In Poster A2

Poster A0 là loại poster được in với khổ A0, có kích thước như sau:

– Đối với khổ ngang: Rộng 70cm, dài 50cm

– Đối với khổ dọc: Rộng 50cm, dài 70cm

In Poster A3

Poster A0 là loại poster được in với khổ A0, có kích thước như sau:

– Đối với khổ ngang: Rộng 42cm, dài 30cm

– Đối với khổ dọc: Rộng 30cm, dài 42cm

In Poster A4

Poster A0 là loại poster được in với khổ A0, có kích thước như sau:

– Đối với khổ ngang: Rộng 30cm, dài 21cm

– Đối với khổ dọc: Rộng 21cm, dài 30cm

In Poster kích thước theo yêu cầu

Ngoài các kích thước trên thì kích thước in poster quảng cáo còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Thông thường có các kích thước sau:

– Kích thước nhỏ nhất của poster: 8,5“ x 11”

– Kích thước nhỏ của poster: 11“ x 17”

– Kích thước trung bình của poster: 18“ x 24”

– Kích thước lớn của poster: 24“ x 36”

4. Ứng dụng Poster

Poster là một trong những loại hình, công cụ có tác dụng quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với những khách hàng tiềm năng một cách tối ưu nhất. Trong chiến lược marketing của mình, các doanh nghiệp, công ty chỉ phải mất một phần kinh phí nhỏ để sử dụng poster mà hiệu quả của cách thức này cực kỳ lớn. Chính vì vậy mà poster được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực nhất là quảng cáo và nhờ đó mà dịch vụ in poster quảng cáo ngày càng phát triển vượt trội.

Với vai trò là một công cụ quảng cáo, poster có thể truyền tải thông tin về thương hiệu, sản phẩm… đến với khách hàng ở mọi địa điểm khác nhau. Với chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động, thông tin hấp dẫn, lôi cuốn, tất cả điều đó tạo nên sự thu hút đối với đối tượng khách hàng. Chính điều này mà nó được liệt vào danh sách các hình thức quảng cáo nổi trội trong những năm trở lại đây.

Poster được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực quảng cáo

Với sự phát triển của công nghệ thông tin làm người ta lầm tưởng rằng hình thức quảng cáo bằng poster đã không còn phổ biến. Tuy nhiên, bạn có thể gặp poster ở bất kỳ nơi đâu, từ ngoài trời cho đến các không gian trong nhà. Theo đó, ứng dụng của poster có thể kể đến trong lĩnh vực quảng bá như:

– Ứng dụng trong quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ vừa mới ra mắt

– Ứng dụng trong việc tuyên truyền các thông điệp sống tốt đẹp

– Ứng dụng trong các cuộc vận động đông đảo quần chúng tham gia biểu tình, diễu hành…

– Ứng dụng trong trưng bày sản phẩm như điện thoại, giày dép, máy vi tính…

5. Bảng Giá In Poster

STT KÍCH THƯỚC QUY CÁCH ĐỊNH LƯỢNG SỐ LƯỢNG

(tờ)

ĐƠN GIÁ

(đồng/tờ)

1 520mm x 380mm In Offset 4 màu 1 mặt, gia công thành phẩm Couche 120gsm 1.000 3.230
2.000 2.090
5.000 1.490
10.000 1.350
2 640mm x 410mm In Offset 4 màu 1 mặt, gia công thành phẩm Couche 120gsm 1.000 3.570
2.000 2.500
5.000 1.830
10.000 1.640
3 780mm x 520mm In Offset 4 màu 1 mặt, gia công thành phẩm Couche 120gsm 1.000 5.220
2.000 3.530
5.000 2.790
10.000 2.330
4 840mm x 620mm In Offset 4 màu 1 mặt, gia công thành phẩm Couche 120gsm 1.000 6.080
2.000 4.460
5.000 3.200
10.000 2.930

 

Đây là bảng giá mà Orion đưa ra để quý khách hàng tham khảo. Ngoài ra, công ty còn đáp ứng các loại in poster quảng cáo khác theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi nhé.

6. Top 10 Mẫu Poster đẹp

Trên thị trường có rất nhiều nơi in poster quảng cáo đẹp, cho ra những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao. Sau đây, Orion xin giới thiệu đến quý khách hàng top 10 mẫu poster đẹp.

Poster Phim

Poster phim mẫu 1

Poster phim mẫu 2

Poster sự kiện

Poster sự kiện mẫu 1

Poster sự kiện mẫu 2

Poster sự kiện mẫu 3

Poster quảng cáo

Poster quảng cáo mẫu 1

 

Poster quảng cáo mẫu 1

Poster tuyên truyền

Poster tuyên truyền mẫu 1

Poster tuyên truyền mẫu 2

Có rất nhiều dịch vụ in ấn quảng cáo khác nhau, trong đó in poster quảng cáo là một loại hình dịch vụ được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Sau bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã có cho mình được những thông tin bổ ích về poster cũng như dịch vụ in poster. Ngoài ra, Orion là một công ty truyền thông quảng cáo chuyên cung cấp dịch vụ in ấn uy tín, chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

096 770 3939