In standee là hình thức in quảng cáo được ưa chuộng nhất. Vậy dịch vụ In standee là gì? Dịch vụ này có điểm gì nổi bật? Hãy cùng Orion tìm hiểu một cách kỹ lưỡng qua bài viết dưới đây nhé.

1. Standee là gì?

Bạn đang dự định sử dụng dịch vụ In Standee và muốn tìm hiểu về dịch vụ này? Vậy, để hiểu rõ dịch vụ In Standee, từ đó quyết định có nên sử dụng dịch vụ này không chúng ta cần tìm hiểu rõ về Standee và mục đích sử dụng nó trong quảng cáo là gì?

Bạn có biết Standee là gì?

Standee là một công cụ giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng

Có thể một cách đơn giản như sau: Standee là một loại công cụ dùng để quảng cáo hay còn gọi là banner bao gồm phần khung giá đỡ và phần bạt in được thiết kế với nhau theo mô hình dạng dọc (đứng). Bạn có thể gặp công cụ này trong các cửa hàng, siêu thị, các buổi hội thảo, sự kiện đặc biệt là rạp chiếu phim. 

Cấu tạo của standee

Để làm rõ về cách hiểu này, chúng ta cần đi vào các bộ phận cấu tạo của Standee.

– Về phần khung giá đỡ của standee

Khung giá đỡ của của Standee là một loại vật tư quảng cáo được làm từ các vật liệu nhẹ dễ dàng cho quá trình lắp ráp và thu dọn của nhân viên lắp đặt. Theo đó, các chất liệu được dùng làm giá đỡ có thể kể đến như nhựa, sắt, nhôm, inox… Và khung giá đỡ này được thiết kế đa dạng về kiểu dáng và mang tính thẩm mỹ cao. 

Hiện nay, khung giá đỡ của standee có rất nhiều loạt trên thị trường và được sử dụng vào những mục đích cũng như tính chất của loại hình quảng cáo. Có thể liệt kê một số loại như: standee kệ X, standee cuốn nhôm, standee đế nước, standee 3D, standee điện tử, standee mini… Chi tiết về cấu tạo của các loại standee này chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần dưới nhé.

– Phần bạt in nội dung quảng cáo

Trên bạt có in nội dung quảng cáo

Phần bạt in các nội dung quảng cáo của Standee có nhiều loại, mỗi loại có một chất liệu khác nhau. Thông thường in standee người ta sử dụng hai loại chất liệu chủ yếu là hiflex và PP (polypropylene).

Kỹ thuật in được sử dụng đối với bạt quảng cáo thường là các kỹ thuật như in kỹ thuật số, in offset hoặc in cán mờ. Mỗi kỹ thuật in cho một chất lượng hình ảnh khác nhau do đó thời gian in cũng khác nhau. Thông thường kỹ thuật in offset lâu hơn in kỹ thuật số và in cán mờ nhưng lại được lựa chọn khi mà số lượng quảng cáo cần in ở đây rất lớn.

Mục đích sử dụng standee

Như chúng ta đã biết, standee là một công cụ dùng để quảng cáo. Như vậy có thể thấy mục đích chung nhất của standee là dùng để quảng bá các thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ. Bên cạnh đó, trong các buổi sự kiện, chương trình hay đơn giản là các buổi hội họp, gặp mặt, giao lưu người ta cũng sử dụng standee để giới thiệu về tổng quan chương trình, nhân sự…

Standee được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau tùy vào chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp

Xét vào từng khía cạnh riêng lẻ thì standee được sử dụng vào các mục đích, chiến lược quảng cáo của các doanh nghiệp, công ty. Cụ thể như sau:

– Sử dụng standee vào các mục đích quảng cáo ngắn hạn

Đối với chiến lược quảng cáo ngắn hạn thường là thời gian dưới 2 tuần, người ta thường sử dụng standee chữ X hoặc Standee mô hình có thể điều chỉnh kích thước. Vì các loại standee này có giá thành rẻ nên nó có thể được đặt ở nhiều địa điểm khác nhau.

Standee sử dụng vào mục đích quảng cáo ngắn hạn cũng được áp dụng ở các cửa hàng, siêu thị nhỏ. Thông thường ở các địa điểm này người ta thường sử dụng standee điện tử nhằm thu hút thị hiếu của khách hàng.

– Sử dụng standee vào mục đích quảng cáo dài hạn

Standee được sử dụng với mục đích quảng cáo

Quảng cáo dài hạn có thời gian từ một cho đến vài tháng. Đây là khoảng thời gian dài vì vậy các loại standee đòi hỏi phải luôn thu hút được khách hàng mà chất lượng phải đảm bảo. Do đó, người ta thường sử dụng dịch vụ in standee và lắp đặt ở các địa điểm có quy mô lớn, khách hàng hay đi lại. Đó có thể là các siêu thị lớn, sân bay…

– Sử dụng standee vào mục đích trưng bày, giới thiệu sản phẩm

Đối với mục đích trưng bày sản phẩm hoặc giới thiệu các thông tin của sản phẩm đến với khách hàng, thông thường người ta sẽ sử dụng standee. Bởi thiết kế của nó đẹp mà lại dễ dàng cho quá trình thu dọn. 

Có 2 loại standee được sử dụng vào mục đích này đó là standee hình người hoặc standee giá cuốn. Người ta sẽ đặt standee này bên cạnh sản phẩm trước cửa hàng hoặc ngay lối ra vào…

2. In Standee bằng chất liệu gì? 

Để biết In Standee bằng chất liệu gì thì trước hết chúng ta cần hiểu rõ in ấn standee là gì? Và như chúng ta đã tìm hiểu về standee, cấu tạo cũng như mục đích sử dụng của nó thì có thể hiểu rằng: In Standee là in các nội dung có mục đích quảng bá lên các chất liệu bạt để làm poster sau đó lắp vào các khung giá đỡ của nó”. 

Standee có thể được in bằng cách chất liệu hiflex hoặc PP

Dựa vào những tìm hiểu về loại bạt in nội dung quảng cáo ở phần cấu tạo và khái niệm In Standee có thể thấy rằng chất liệu được sử dụng phổ biến là Hiflex và PP. chúng ta hãy cùng tìm hiểu về từng loại chất liệu nhé!

– Chất liệu hiflex

Chất liệu hiflex (tạo nên loại bạt hiflex) là chất liệu được tạo nên từ những sợi nhựa PVC tổng hợp. Nó có màu trắng như sữa với đặc tính dai, co dãn, đàn hồi tốt và chịu được các tác động từ thay đổi nhiệt độ, thời tiết… Loại bạt này cũng có rất nhiều chủng loại và nó cho phép in các hình ảnh, chữ viết… dễ dàng mà tính thẩm mỹ lại cực kỳ cao.

Chất liệu Hiflex đã được đưa ra thị trường hơn 10 năm. Nó được khách hàng rất ưa thích vì những đặc điểm sau:

 • Giá thành của vật liệu – chất liệu Hiflex rẻ hơn với các chất liệu khác 
 • Độ bền của chất liệu này cực kỳ tốt bởi nó được cấu tạo từ các sợi nhựa tổng hợp được phủ một lớp màng chống thấm nước
 • Chất lượng hình ảnh, chữ viết… được in trên chất liệu này có độ sắc nét cực kỳ cao

– Chiết liệu PP

PP là chất liệu phổ biến khi in 

Chất liệu PP hay còn gọi là polypropylene là loại giấy đặc biệt dùng trong in ấn kỹ thuật số. Chất liệu này có đặc tính là trong suốt, không màu và độ bên về mặt cơ học rất tốt, khó rách… 

Đặc biệt, bề mặt giấy của PP cực kỳ dày, khi in thì mực không bị nhòe mang đến những sản phẩm vô cùng chất lượng có tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, khả năng chịu nhiệt lên đến trên 100 độ C.

Chất liệu PP có hai loại: PP dùng trong nhà và PP dùng ở ngoài trời. Mỗi loại có những đặc điểm riêng biệt cụ thể là:

 • Chất liệu PP dùng trong nhà là chất liệu được ưa dùng nhất, đặc biệt là trong các buổi sự kiện, ra mắt sản phẩm… Nó có ưu điểm là cho chất lượng hình ảnh sắc nét, quá trình lắp đặt thi công dễ dàng mà giá thành lại rẻ. Tuy nhiên nhược điểm của nó là không chịu được sự thay đổi của thời tiết, khi gặp nước thì bị nhòe mực.
 • Chất liệu PP dùng ngoài trời là chất liệu được in bằng loại mực dầu và sử dụng loại máy in chuyên dụng. Vì vậy, cho chất lượng sản phẩm cực kỳ tốt, có độ bền cao chịu được các tác động từ thời tiết, nhiệt độ của môi trường ngoài trời.

3. Kích thước In Standee

Standee là một công cụ giúp cho các doanh nghiệp, công ty có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng một cách dễ dàng. Tùy vào mục đích sử dụng và chiến lược quảng cáo của từng công ty mà có các kích thước In Standee khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Standee 0.6m x 1.6m
 • Standee 0.8 x 1.8m
 • Standee  0.8 x 2m
 • Standee kích thước theo yêu cầu

Và các kích thước standee này sẽ được căn chỉnh, thiết kế chuẩn theo từng loại standee khi khách hàng yêu cầu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các loại standee đó nhé.

Standee được in với nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào loại giá đỡ của nó

Các loại standee thông dụng

Để đáp ứng nhu cầu, mục đích mà khách hàng đặt ra thì các dịch vụ in standee hiện nay cung cấp rất nhiều loại standee. Mỗi loại có cấu tạo, thiết kế và đặc tính khác nhau. Cụ thể là:

– Standee chữ X

Standee chữ X còn có rất nhiều tên gọi chẳng hạn như khung chữ X, kệ chữ X… Loại standee này được thiết kế rất đẹp mắt và được cố định bằng khung giá đỡ có 4 chân. Standee chữ X có rất nhiều kích thước khác nhau từ loại nhỏ nhất (0.2 x 0.42) đến loại lớn nhất (1.2 x 2).Và mỗi kích thước gắn liền với từng loại standee chữ X khác nhau, cụ thể đó là:

+ Standee A3

Đây là loại standee được thiết kế thêm một vòng nhôm ở chính giữa của khung giá đỡ. Nó các thông tin như sau:

 • Về kích thước: rộng 0.6m, dài 1.6m
 • Chất liệu standee: khung sắt, vòng nhôm, túi vải, poster có thể là hiflex hoặc PP
 • Về ưu điểm: giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng di chuyển
 • Về nhược điểm: độ bền hơi thấp, khả năng chịu gió rất kém
 • Địa điểm trưng bày: không gian kín như các phòng hội thảo… nơi ít chịu tác động của thời tiết

+ Standee A4

Standee A4 còn gọi là standee tăng đơ hoặc standee điều chỉnh bởi cấu tạo của nó cho phép người dùng có thể điều chỉnh kích thước cho phù hợp với tấm poster quảng cáo. Nó có các thông tin như sau:

 • Về kích thước: độ rộng từ 0.6m đến 0.8m, chiều dài từ 1.6 đến 1.8m
 • Chất liệu standee: khung nhôm, thanh nhôm điều chỉnh, thanh treo bằng nhựa, túi vải, poster có thể là hiflex hoặc PP
 • Về ưu điểm: giá thành thấp, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng di chuyển, có thể thay đổi kích thước tùy thích
 • Về nhược điểm: độ bền hơi thấp, khả năng chịu gió khá cao
 • Địa điểm trưng bày: nơi diễn ra các gian hàng, hội chợ, các chương trình ca nhạc, nơi khánh thành, khai trương…

– Standee để màn mica (mini)

Standee để bàn mica có kích thước nhỏ gọn loại 0.3m x 0.4m hoặc loại 0.2m x 0.4m. Nó có chất liệu và cấu tạo như standee cuốn thông thường. 

Tuy nhiên vì kiểu dáng nhỏ nhắn xinh xinh nên rất phù hợp để trang trí trên bàn, dùng để làm kệ trưng bày sản phẩm, thực đơn của nhà hàng… Bạn có thể đặt in loại này tại cscd dịch vụ in standee và tùy chọn về thiết kế.

– Standee cuốn nhôm

Standee cuốn nhôm được sử dụng rộng rãi trong các buổi đàm thoại, hội thảo nhằm truyền tải thông điệp nào đó

Có thể hình dung một cách đơn giản rằng, cấu tạo của standee cuốn nhôm cũng giống như một chiếc cửa cuốn nhưng thay vào cái cửa nhôm là tấm poster quảng cáo. Bộ phận chân cuốn của loại standee khá chắc chắn, trọng lượng nặng hơn so với standee kệ X. Standee cuốn nhôm có các kích thước phổ biến như 0.6m x 1.6m, 0.8m x 2m, 1m x 2m. Cấu tạo cụ thể của nó như sau:

+ Bộ phận túi đựng chuyên dụng giúp tiện lợi khi di chuyển và có tác dụng bảo quản standee cuốn nhôm

+ Thanh chống tấm poster quảng cáo, được thiết kế một đầu lắp ráp vào thân, một đầu lắp ráp vào thanh nẹp, giúp cho tấm poster luôn được căng

+ Bộ phận thanh nẹp poster

+ Bộ phận hộp cuốn bằng nhôm, đây là phần lưu giữ tấm poster, phía trong có lò xo cuốn 

Standee cuốn nhôm được làm từ chất liệu nhôm cao cấp, nhẵn bóng có tính thẩm mỹ cao, sang trọng. Chính vì vậy nó thường được sử dụng trong các sự kiện quan trọng, các buổi triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, ra mặt sản phẩm…

– Standee để nước 

Standee để nước ra đời chính là một lựa chọn nhằm khắc phục những nhược điểm của standee đế X. Nó có cấu tạo với chân dựng có thể đổ nước vào làm chuyển trọng tâm của cả standee xuống thấp hơn từ đó giúp cho nó có thể đứng một cách vững chãi hơn. Standee đế nước có các thông tin như sau:

 • Về kích thước: độ rộng từ 0.6m đến 0.8m, chiều dài từ 1.6 đến 2m
 • Chất liệu standee: Được làm từ hợp kim nhôm cao cấp hoặc nhựa ABS – chân dựng bằng nhựa, thân bằng nhôm
 • Về ưu điểm: giá thành thấp, khối lượng 2,4kg nên có khả năng chắn gió cao, độ bền cao sử dụng lâu dài
 • Về nhược điểm: khá cồng kềnh, nặng nên nó hơi khó di chuyển
 • Địa điểm trưng bày: nơi diễn ra các hội chợ, các chương trình ca nhạc ngoài trời, nơi đang diễn ra sự kiện khai trương, giảm giá ngoài trời…

4. Ứng dụng của standee

Standee là một trong những công cụ quảng cáo được rất nhiều khách hàng lựa chọn, sử dụng bởi giá thành rẻ, đa dạng về mẫu mã, độ bền lại cao. Chính nhờ đặc điểm đó mà standee được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo và dịch vụ in standee nhờ đó mà ngày càng phát triển. 

Standee có vai trò giúp truyền tải những thông tin của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng ở mọi lúc mọi nơi. Với kiểu thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ cho thấy chúng rất tiện lợi, chính ưu điểm này làm nó nổi trội hơn các hình thức quảng cáo khác.

Standee có rất nhiều ứng dụng phổ biến và bạn có thể gặp nó ở bất cứ nơi đâu

Ngày nay, standee được ứng dụng rất rộng rãi, bạn có thể gặp nó ở bất cứ nơi đâu từ ngoài đường cho đến các không gian trang trọng. Cụ thể như sau:

 • Ứng dụng trong giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các công ty, doanh nghiệp vừa mới ra mắt
 • Trong các buổi lễ khai trương, khánh thành công trình, cửa hàng, công ty…
 • Tại các trung tâm vui chơi giải trí, hội chợ, triển lãm…

5. Bảng giá In Standee

CHẤT LIỆU KÍCH THƯỚC KẾT CẤU GIÁ CẢ

(Đồng/Tấm)

Giấy PP bóng hoặc mờ theo yêu cầu khách hàng ( Chất liệu trong nhà )  Kích thước 0,6 x 1,6 mét Cán màng đục lỗ 4 góc 60.000
Kích thước 0,8 x 1,8 mét Cán màng đục lỗ 4 góc 75.000
Kích thước 0,8 x 2 mét Cuốn standee 85.000
Giấy PP bóng hoặc mờ theo yêu cầu khách hàng ( Chất liệu ngoài trời )  Kích thước 0,6 x 1,6 mét Cán màng đục lỗ 4 góc 70.000
Kích thước 0,8 x 1,8 mét Cán màng đục lỗ 4 góc 90.000
Kích thước 0,8 x 2 mét Gắn cuốn Standee 100.000
Bạt Hiflex để được ngoài trời chỉ xài chung với chân standee X ( Chất lượng hình giảm) Kích thước 0,6 x 1,6 mét Đục lỗ 4 góc 40.000
Kích thước 0,8 x 1,8 mét Đục lỗ 4 góc 60.000

 

6. Top 10 Mẫu Standee quảng cáo đẹp

Trên thị trường có rất nhiều mẫu Standee quảng cáo đẹp. AVC xin đưa ra một số mẫu sau:

Standee chân X

Standee chân X quảng cáo đẹp 1

Standee chân X quảng cáo đẹp 2

Standee chân X quảng cáo đẹp 1

Standee mini

Standee mini mẫu 1

Standee mini mẫu 2

Standee cuốn nhôm

Standee cuốn nhôm mẫu 1

Standee cuốn nhôm mẫu 2

Standee đế nước

Standee đế nước mẫu 1

Standee để nước mẫu 2

Standee để nước mẫu 3

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu tất tần tật các thông tin về standee cũng như dịch vụ in standee rồi đấy. Nếu bạn có nhu cầu tìm một dịch vụ in quảng cáo chất lượng, bạn có thể tìm đến địa chỉ Công ty cổ phần truyền thông quảng cáo Orion để được tư vấn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

096 770 3939